5dd7c523c95d2f03764c

USEM VIETNAM ., JSC

Top 10 CTy Quản lý Tòa Nhà Uy Tín Nhất Việt Nam

US standard building management process

Tiên phong Ứng Dụng Công nghệ QLVH tòa nhà 4.0

67feff0323fac7a49eeb

Lưới an toàn chung cư có cần thiết?

Ngày đầu tiên về nhà mới, tôi được một phen đứng tim vì con trèo lên thành ghế, chui đầu khỏi rèm cửa sổ.

Nhà tôi nằm ở tầng 22, cách mặt đất khoảng 100m. Ở trên cao thích nhất là tầm nhìn và không khí thoáng đãng, nhưng nhà có con nhỏ lại lo nhất khoản an toàn. Hôm đầu tiên về nhà mới, gia định tôi được một phen hú hồn. Bé lớn nhà tôi lúc đó 4 tuổi rưỡi, về nhà mới thích quá, chạy lăng xăng khắp nhà. Bẵng đi một lúc cả nhà không thấy con đâu.

Đi tìm và gọi mãi thì thấy con chui đầu ra khỏi rèm cửa sổ phòng con. Hoá ra là con thích quá, trèo lên thành ghế, chui ra sau rèm để nhìn ngắm đèn phố lung linh bên dưới qua ô cửa sổ. Dù đã cẩn thận lắp trước lưới an toàn rồi nhưng tôi vẫn thấy đứng tim vì trèo lên thành ghế là con cao đúng tầm cửa sổ mở chữ A rồi.

Cho nên tôi thấy lắp lưới an toàn là cực kỳ cần thiết để phòng tránh những điều đáng tiếc, đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ.

Tôi không muốn đề cập đến câu chuyện thương tâm nào, thực sự quá đau lòng nếu khi có chuyện chúng ta mới bảo nhau rút kinh nghiệm. Đây nên là việc phòng tránh ngay từ trước đó.

Lưới an toàn gồm hai phần chính:

- Sợi cáp inox được bọc nhựa bên ngoài nên không bị gỉ và cũng rất bền, nhà tôi dùng 5 năm rồi chưa thấy đứt sợi nào. Tôi thấy các bên còn quảng cáo phần bọc có cả hạt chống UV để tăng độ bền khỏi ánh nắng, không biết có thật không.

- Thanh nhôm để cố định các sợi cáp, được lắp cố định trên và dưới. Các sợi cáp sẽ được căng thẳng băng và vít chặt vào hai thanh này.

Không gian và tầm nhìn sau khi lắp lưới:

- Về phần nhìn đúng là không thích lắm, trông hơi vướng (nhưng an ủi là không xấu bằng view dây điện trong thành phố). Bạn cũng sẽ quen mắt rất nhanh thôi.

- Bạn nào thích chụp ảnh trời xanh mây trắng, phố phường lung linh thì phải đưa ống kính ra ngoài lưới, đeo sẵn dây vào cổ để khỏi rơi.

- Một điểm khá hay đó là bạn có thể tận dụng lưới để trồng cây dây leo, mấy cây như sử quân tử, mai hoàng yến... trông cái lô gia lại lãng mạn hẳn.

Lưu ý khi lắp đặt:

- Nên lắp trước khi về nhà mới vì đây là khoảng thời gian các bạn nhỏ sẽ rất tò mò, thích khám phá và khó lường trước được.

- Nhiều nhà để tiết kiệm tiền lưới nên gắn trực tiếp các thanh nhôm vào lan can hoặc khung cửa sổ. Theo tôi không nên làm thế, vì như vậy là phá mất lớp sơn tĩnh điện, lan can càng dễ bị ôxy hoá, gỉ sét. Lâu ngày sẽ gây mất thẩm mỹ và tốn kém cho việc sơn sửa, thay thế. Nhà tôi bắt vít hết xuống sàn và trần, riêng cửa sổ thì bắt luôn vào tường.

Tôi vừa vui vừa sợ hãi vô cùng khi đọc câu chuyện cô bé 2 tuổi rơi từ ban công tầng 12 may mắn được bạn Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống vì kịp thời đỡ tay ở bên dưới. Bạn Mạnh xứng đáng được gọi là người hùng, lúc đỡ bé là lúc bạn ấy vừa kịp trèo lên mái tôn và đưa tay ra. Tôi thầm cảm ơn người đàn ông dũng cảm với quyết định hành động kịp thời. Và may mắn là điều kỳ diệu đã xảy ra.

Trong thực tế, đã có rất nhiều trường hợp may mắn không bao giờ xảy ra, không phải lúc nào cũng có một người đàn ông kịp thời đỡ con bạn khi xảy ra tình huống nguy hiểm.

Bên trong ngôi mà bạn tin là an toàn, vẫn có thể chưa chắc đã thực sự an toàn với con của bạn. Hãy cố gắng nghiêm túc đánh giá và hành động để phòng tránh trước bất kỳ tình huống nào bạn có thể lường được.

Cho dù bạn yêu thích bầu trời đến đâu, cho dù bạn ghét bị vướng tầm nhìn đẹp bên ngoài cửa sổ đến đâu, cho dù bạn thấy an tâm vì được nói cho biết là không phải lo với chiều cao của lan can, cửa chữ A ở trên cao ngoài tầm với của con... thì chẳng phải thực tế là vẫn có những câu chuyện đáng tiếc đã xảy ra rồi đấy sao?

Chỉ có bạn mới là người cần phải đề cao tính an toàn với con bạn, ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

Cao Tuyết Minh

Nguồn: https://vnexpress.net

 

Logo usem mini

CÔNG TY CỔ PHẦN USEM VIỆT NAM - USEM

Hội sở: Tầng 11 tháp C văn phòng, Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội

VPĐD Quảng Ninh:  Số 20 Bến Tàu, Bạch Đằng, TP Hạ Long

VPĐD HCM: Tầng 15, Centec Tower, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

VPĐD Quy Nhơn: 12 Nguyễn Thi, Phường Hải Cảng, Tp. Quy Nhơn, Bình Định

Hotline: 0906.27.25.26 * Email: vanhanhtoanha.pro@gmail.com

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn