5dd7c523c95d2f03764c

USEM VIETNAM ., JSC

Top 10 CTy Quản lý Tòa Nhà Uy Tín Nhất Việt Nam

US standard building management process

Tiên phong Ứng Dụng Công nghệ QLVH tòa nhà 4.0

67feff0323fac7a49eeb

QUẢN LÝ TÒA NHÀ

QUẢN LÝ TÒA NHÀ

Quản lý nhà chung cư hiệu quả, chất lượng là vấn đề rất quan trọng bởi nếu không được quản lý, bảo vệ tốt, tòa nhà sẽ nhanh chóng xuống cấp, ảnh hưởng đến người dân đang sống trong chung cư và làm mất giá trị bất động sản. Với những thông tin mà VINATE cung cấp ngay sau đây sẽ giúp biết thêm cách để quản lý chung cư một cách hiệu quả.

Quản lý nhà chung cư là gì?

quan-ly-nha-chung-cu

Trước hết, để quản lý chung cư tốt, người cán bộ quản lý chung cư cần nắm rõ khái niệm “quản lý chung cư là gì?”, “thực hiện công việc quản lý chung cư cần làm như thế nào?”

Thực tế, quản lý nhà ở chung cư là dịch vụ mà tòa nhà chung cư nào cũng cần có. Tại đây, cán bộ quản lý nhà chung cư cần thực hiện các công tác quản lý, đảm bảo môi trường sống lành mạnh và an toàn cho tòa nhà và người sống trong tòa nhà.

Các công việc trong quản lý nhà chung cư bao gồm:

>> Quản lý nhân sự: Giám sát các hoạt động của các thành viên trong ban quản lý nhà như bảo vệ, nhân viên vệ sinh, người bảo trì bảo dưỡng điện nước tòa nhà,…

>> Quản lý khách hàng: Mọi dân cư sống trong tòa nhà chung cư đều là khách hàng cần được chăm sóc và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sinh sống, trách nhiệm của ban quản lý nhà chung cư là giải quyết những vấn đề này, đem lại môi trường sống tốt nhất cho khách hàng.

>> Bảo trì hệ thống điện nước, tiện nghi của tòa nhà: Các hạng mục bên trong tòa nhà chung cư như hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cung cấp điện, gas,… cần được kiểm tra bảo trì thường xuyên,định kỳ để có thể  sửa chữa các hỏng hóc trong quá trình sử dụng đem lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho cư dân

>> Quản lý vấn đề an ninh: Mọi hoạt động sống của cư dân bên trong tòa nhà chung cư cần được chú ý, nhằm tránh các vấn đề gây đe dọa đến an ninh như có người lạ đột nhập, xảy ra tranh chấp đánh nhau,…

>> Quản lý vấn đề vệ sinh: Môi trường sống của con người cần được giữ vệ sinh tốt. Do vậy, ban quản lý nhà chung cư cần thực hiện  tốt các vấn đề điều động người thu gom và xử lý rác thải đúng quy định, tạo môi trường sống luôn sạch sẽ, thoáng mát, tránh các bệnh dịch phát sinh.

Liên kết với cơ quan chính quyền cùng quản lý tòa nhà chung cư

quan-ly-chung-cu-psa

Trước khi đưa vào sử dụng, tòa nhà chung cư cần được cơ quan chính quyền cấp phép hoạt động. Sự công nhận của chính quyền cho biết tòa nhà đạt được những yêu cầu trong cơ sở hạ tầng, thiết bị an ninh, yếu tố vệ sinh, yêu cầu về điện nước,…

Bên cạnh đó, việc xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa cơ quan chính quyền với người quản lý nhà ở chung cư sẽ tạo sự tin tưởng, yên tâm cho chủ sở hữu căn hộ chung cư. Bởi việc liên kết giữa quản lý nhà chung cư và cơ quan chính quyền đem lại nhiều quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư như có giấy tờ sở hữu quyền sử dụng căn hộ chung cư, có hợp đồng cho thuê chung cư,… đầy đủ theo quy định.

Đặc biệt, việc thay đổi những quy định trong quản lý chung cư cũng được cập nhật sớm, giúp ban quản lý nhà chung cư dễ dàng điều chỉnh phù hợp, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chủ sở hữu căn hộ chung cư.

Xây dựng mô hình quản lý chung cư theo hướng đơn giản hóa, hiện đại hóa

Mô hình quản lý chung cư được xây dựng thành một bộ máy hoàn chỉnh với nhiều bộ phận nhân viên quản lý chung cư. Trong đó, mỗi nhân viên quản lý chung cư thực hiện quản lý một vấn đề như tiếp nhận khiếu nại, sửa chữa bảo trì điện nước tòa nhà,…

Nhằm đảm bảo phát huy tính tập thể và công khai, minh bạch, ban quản lý chung cư được bầu chọn công khai từ những người đang sống trong chung cư.

Theo xu hướng đơn giản hóa, hiện đại hóa, người làm việc trong bộ máy quản lý nhà chung cư không cần đông người, nhưng cần nắm rõ cách sử dụng các thiết bị hiện đại như hệ thống camera quan sát, hệ thống thiết bị báo cháy, chống trộm,… khi xảy ra sự cố, nhằm hỗ trợ tốt nhất đời sống của người dân đang sống trong tòa chung cư.

Đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ quản lý nhà chung cư


quan-ly-chung-cu-psa

Hiện nay các thiết bị công nghệ được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống. Tại các tòa nhà chung cư, các thiết bị như camera quan sát, hệ thống chốt chặn ra vào, máy bấm dấu vân tay nhận diện chủ sở hữu, thiết bị báo cháy,… cần được đầu tư tốt và có hệ thống máy chủ giúp quan sát hoạt động của toàn bộ tòa nhà chung cư, tránh những vấn đề như có người lạ ra vào trái phép, mất cắp tài sản,…

Bên cạnh đó, với hệ thống các trang thiết bị hiện đại, ban quản lý nhà chung cư sẽ dễ dàng nắm bắt được tổng số lượng người đang sinh sống tại chung cư, số lượng chủ sở hữu, người đang thuê chung cư,… chính xác, đầy đủ và minh bạch.

Việc sở hữu thiết bị hỗ trợ quản lý tòa nhà tốt nhất sẽ giúp tối giản nhân lực cho ban quản lý nhà chung cư, đảm bảo an toàn, thoải mái cho người dân, tránh cảm giác “như bị ai theo dõi”, “mất tự do”.

Đảm bảo tách bạch vấn đề sở hữu chung và sở hữu riêng

Hiện nay nhiều tòa nhà chung cư tồn tại song song hai loại hình là căn hộ chung cư đã bán và căn hộ chung cư cho thuê. Việc làm rõ đâu là tài sản thuộc quyền sở hữu của người ở và quyền hạn sử dụng với những tài sản đó, cũng như vấn đề thanh toán chi phí bảo trì sửa chữa khi xảy ra sự cố rất quan trọng. Để quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả, chất lượng, vấn đề này cần được chú trong làm rõ khi người dân đến sống tại tòa nhà chung cư, không để xảy ra tranh chấp về sau.

Cán bộ trong ban quản lý nhà chung cư cần được đào tạo nghiệp vụ quản lý

Trước nay, những thành viên trong ban quản lý nhà chung cư đều “tự học”, dẫn đến nhiều thiếu sót. Để quá trình quản lý nhà chung cư hiệu quả, chất lượng, việc đào tạo học tập các quy định về quản lý của chung cư, thực hành sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại góp phần quản lý tòa nhà cần được thực hiện tốt.

Đặc biệt, bên cạnh kiến thức về quản lý nhà chung cư, cán bộ trong ban quản lý nhà chung cư cần học tập vấn đề kỹ năng giao tiếp để giải đáp thắc mắc cho dân cư thỏa đáng, tạo cảm giác thoải mái, yên tâm khi sinh sống tại tòa nhà chung cư này.

Đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ quản lý nhà chung cư

Hiện nay các thiết bị công nghệ được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống. Tại các tòa nhà chung cư, các thiết bị như camera quan sát, hệ thống chốt chặn ra vào, máy bấm dấu vân tay nhận diện chủ sở hữu, thiết bị báo cháy,… cần được đầu tư tốt và có hệ thống máy chủ giúp quan sát hoạt động của toàn bộ tòa nhà chung cư, tránh những vấn đề như có người lạ ra vào trái phép, tránh mất cắp tài sản,…

Bên cạnh đó, với hệ thống các trang thiết bị hiện đại, ban quản lý sẽ dể dàng nắm bắt được tòa nhà có khoảng bao nhiêu dân cư đang sinh sống, có bao nhiêu chủ sở hữu, bao nhiêu người đang thuê,… một cách chính xác, đầy đủ và minh bạch.

Việc sở hữu thiết bị hỗ trợ quản lý tòa nhà tốt nhất sẽ giúp tối giản nhân lực cho ban quản lý nhà chung cư, đảm bảo an toàn, thoải mái cho người dân, tránh cảm giác “như bị ai theo dõi”, “mất tự do”.

Đảm bảo tách bạch vấn đề sở hữu chung, sở hữu riêng

Hiện nay có rất nhiều tòa nhà chung cư tồn tại các vấn đề phát sinh không minh bạch về vấn đề sở hữu chung, sở hữu riêng . Việc làm rõ đâu là tài sản thuộc quyền sở hữu của chủ nhân và quyền hạn sử dụng với những tài sản đó ra sao cũng trở thành vấn đề được khá nhiều người quan tâm, bên cạnh đó vấn đề thanh toán chi phí bảo trì sửa chữa khi xảy ra sự cố  cũng là vấn đề khá quan trọng. Vì vậy, để quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả, chất lượng, những vấn đề trên cần được chú trọng làm rõ  để không xảy ra tranh chấp về sau, mang lại chất lược cuộc sống tốt nhất cho người dân

Cán bộ trong ban quản lý nhà chung cư cần được đào tạo

Trước nay, những thành viên trong ban quản lý nhà chung cư đều “tự học”, dẫn đến nhiều thiếu sót. Để quá trình quản lý nhà chung cư hiệu quả, chất lượng, việc đào tạo học tập các quy định về quản lý của chung cư, thực hành sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại góp phần quản lý tòa nhà cần được thực hiện tốt.

Đặc biệt, bên cạnh kiến thức về quản lý nhà chung cư, cán bộ trong ban quản lý nhà chung cư cần học tập vấn đề kỹ năng giao tiếp để giải đáp thắc mắc cho dân cư thỏa đáng, tạo cảm giác thoải mái, yên tâm khi sinh sống tại tòa nhà chung cư này.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem thêm : dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư của VINATE

 

Logo usem mini

CÔNG TY CỔ PHẦN USEM VIỆT NAM - USEM

Hội sở: Tầng 11 tháp C văn phòng, Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội

VPĐD Quảng Ninh:  Số 20 Bến Tàu, Bạch Đằng, TP Hạ Long

VPĐD HCM: Tầng 15, Centec Tower, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

VPĐD Quy Nhơn: 12 Nguyễn Thi, Phường Hải Cảng, Tp. Quy Nhơn, Bình Định

Hotline: 0906.27.25.26 * Email: vanhanhtoanha.pro@gmail.com

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn